• Ngọc Nhi

Grasp! là công ty như thế nào?

更新日:2019年3月20日
Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt và gặp nhiều thử thách về chất lượng của môi trường lĩnh vực tư vấn tuyển dụng và giới thiệu việc làm tại Việt Nam, Grasp! vẫn tự tin khẳng định mình trong vai trò chuyên gia tư vấn có thể giúp khách hàng giải quyết những vấn đề liên quan đến thời gian và chi phí tuyển dụng một cách tối ưu nhất.


Vậy đâu là lí do giúp Grasp! gây được ấn tượng mạnh và đạt được sự tin cậy bền vững từ khách hàng giữa vô vàn những công ty, tổ chức tư vấn tuyển dụng nhân sự hiện nay?


Bài viết này sẽ nêu ra một vài nét thú vị trong phong cách làm việc của Grasp!, những điều đã giúp Grasp! vượt qua khái niệm thông thường về “quản lý tổ chức” để xây dựng một thương hiệu cá nhân độc đáo trên thị trường.Grasp! - Mô hình kinh doanh không có sếp!


Holacracy (Tạm dịch: Tổ chức Tự trị) - một mô hình quản trị có cách thức hoạt động dựa trên việc bình đẳng hoá cấp bậc và phi tập trung hoá quyền lực vào một người. Nói một cách đơn giản, Holacracy là một tổ chức trao quyền quyết định cho mỗi một cá nhân nhân viên thay vì chịu sự chỉ thị hay ra lệnh từ những cá nhân có cấp bậc cao hơn.


Với triết lý “Tự lãnh đạo chính mình”, Grasp! trao quyền và đặt niềm tin vào nhân viên của mình để tạo ra một môi trường làm việc giữa những doanh nghiệp thực thụ chứ không phải giữa những người mang tư tưởng làm thuê. Grasp! tin rằng việc này sẽ thúc đẩy tối ưu khả năng tạo ra giá trị của mỗi người, vì họ sẽ không cần chịu sự chỉ đạo mang phong cách làm việc của sếp mà có cơ hội được thử nghiệm và đưa ra quyết định mình cần làm gì để mang lại hiệu quả tốt nhất.


Grasp! - Chủ nghĩa phương Tây và Văn hoá phương Đông - Không mưu mà hợp.


"Tổ chức không cần sếp" là hình thức tổ chức công việc đang thu hút sự chú ý ở Mỹ, vì phương pháp này không có hệ thống phân cấp bậc mà mỗi cá nhân đều có quyền quyết định như nhau. Chính vì thế mô hình quản trị này rất phù hợp với sự đề cao tự do cá nhân và bình đẳng giữa mọi người tại Mỹ.


Trái ngược với văn hoá Mỹ, như chúng ta đều biết, người Nhật vẫn giữ nét truyền thống cũng như bản sắc văn hoá kể cả trong cuộc sống hiện đại, họ tôn trọng thứ bậc và địa vị, đề cao tôn ti trật tự và luôn làm việc theo mục tiêu đã định.


Ra đời từ sự kết hợp tuyệt vời giữa các mặt đối lập của hai nền văn hoá phương Đông và phương Tây, Grasp! là một công ty Nhật Bản lại đang áp dụng hình thức kinh doanh mới này nhằm hỗ trợ nhân viên tự do phát huy thế mạnh riêng của mình để hoàn thành sứ mệnh chung là cống hiến cho sự thành công và lớn mạnh của khách hàng.


Grasp! - Từ bỏ việc đánh giá thông qua chỉ số KPI


Lĩnh vực tư vấn tuyển dụng và giới thiệu việc làm vốn có nhiều biến số, khó đánh giá quy trình bằng một số liệu cụ thể. Grasp! cho rằng nếu chỉ tập trung quản lý bằng chỉ số KPI thì sẽ dễ dàng quên mất vai trò thật sự của một nhà hỗ trợ tư vấn tuyển dụng nhân sự, quên đi sứ mệnh phải tiến cử những nhân tài phù hợp với định hướng và tiêu chí của doanh nghiệp để từ đó góp phần xây dựng sự thành công bền vững trong tương lai của khách hàng.


Định hướng phát triển


Sứ mệnh


Mang lại sư đổi mới trong phương thức kinh doanh nhân sự, góp phần vào hạnh phúc của từng cá nhân và doanh nghiệp.Tầm nhìn


Lao động tích cực và tận hưởng niềm vui trong công việc. Truyền cảm hứng và mang lại hạnh phúc cho khách hàng.


Giá trị


Theo đuổi ý nghĩa xã hội trong kinh doanh chứ không đơn thuần chạy theo lợi nhuận.


Trước sự thay đổi cơ cấu kinh tế toàn cầu và sự phát triển công nghệ AI, chúng tôi sẽ không ngừng tìm tòi, nghiên cứu điểm giao giữa 3 yếu tố: sự nghiệp, công việc và cuộc sống để truyền tải đến mọi người.


Luôn hướng đến sự đổi mới trong mô hình kinh doanh, dịch vụ và phương thức vận hành.


​Nỗ lực cống hiến không ngừng nhằm mang lại giá trị tích cực.


Luôn ý thức rằng thành công của khách hàng là thành công của chính chúng tôi.


Tiên phong trong cách làm việc mới bỏ qua các cách làm quy cũ.


Theo đuổi và duy trì phong cách làm việc chuyên nghiệp.


Theo đuổi và duy trì cách quản lý mới, tinh thần làm việc nhóm và chia sẻ thông tin.


Đặt mình vào vị trí khách hàng trước khi hành động, lấy chữ "Tâm" là kim chỉ nam kinh doanh.


#Chuyển_việc #Tư_vấn_giới_thiệu #tìm_việc #Công_việc_tiếng_Nhật

閲覧数:76回